วันอังคารที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2556

10 อันดับผลไม้กินแล้วไม่อ้วน



ผลไม้ 10 ชนิดต่อไปนี้ จัดเป็นผลไม้ที่อุดมด้วยวิตามินและเกลือแร่ และ กินได้บ่อยๆ แบบไม่ต้องกลัว

อ้วน ทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์และเพิ่มภูมิคุ้มกันอีกด้วย ผลไม้ทั้ง

10 ชนิดนี้มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตเฉลี่ย 1.9 – 10 กรัมต่อน้ำหนัก 100 กรัม โดยอะโวกาโดมีคาร์โบ

ไฮเดรตต่ำสุด แอปเปิลมีคาร์โบไฮเดรตสูงสุด



ผลไม้



1. กีวี - มีสารแอกทินิดีน ที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันทำให้หัวใจแข็งแรง

2. มะเขือเทศ - ช่วยลดความเสียงจากมะเร็งและโรคหัวใจ

3. มะละกอ – ช่วยย่อยอาหารและโปรตีน

4. อะโวกาโด –  ช่วยยับยั้งสารก่อมะเร็งชนิดต่างๆ ได้ถึง 30 ชนิด

5. สับปะรด – ช่วยต้านเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย

6. ผลไม้จำพวกเบอร์รี่ – เช่น สตอเบอร์รี่ แบลคเบอร์รี่ ผลไม้กลุ่มนี้ดีต่อระบบไหลเวียนโลหิต

7. แครนเบอร์รี่ – ช่วยป้องกันนิ่วในไต ต้านเชื้อไวรัส

8. ผลไม้ตระกูลส้ม – ช่วยลดคอเลสเตอรอล และไขมันในเส้นเลือด

9. ผลไม้กลุ่มแตง – มีสรรพคุณสูงสุดในการล้างพิษให้กับร่างกาย

10. แอปเปิ้ล – ช่วยทำความสะอาดระบบย่อยอาหาร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น